ผู้สูงอายุ

ดูบริการพิเศษต่างๆ ที่มีไว้เฉพาะสำหรับท่าน
และเลือกใช้บริการในการเดินทางที่ปรับเปลี่ยนตามตวามต้องการของท่าน

ความสะดวกสบายและปลอดภัย
ตลอดการเดินทาง

จัดการการเดินทางให้สอดคล้องกับความต้องการของท่านด้วยบริการทางเลือกพิเศษเฉพาะสำหรับท่านที่สนามบิน

บริการช่วยเหลือและจัดส่งกระเป๋าสัมภาระ*


เลือกใช้บริการจัดส่งกระเป๋าสัมภาระของท่านไปยังสนามบิน: เรามีบริการรับและจัดส่งกระเป๋าสัมภาระของท่านระหว่างบ้านและสนามบิน นอกจากนี้ เมื่อท่านเดินทางถึงกรุงปารีส เรายังมีบริการจัดส่งกระเป๋าสัมภาระของท่านไปยังที่อยู่ของท่านในทันที
Meet & Greet ที่สนามบิน

เลือกใช้บริการ Meet & Greet ที่จะให้ท่านได้รับความช่วยเหลือจากพนักงานของสายการบินแอร์ฟร้านซ์ตลอดทั้งการเดินทางที่สนามบินปารีส-ชาร์ลส์เดอโกลล์ (Paris-Charles de Gaulle) ปารีส-ออร์ลี (Paris-Orly) นีซ (Nice) และบอร์กโดซ์ (Bordeaux) ไม่ว่าท่านจะกำลังจะเดินทางในเที่ยวบินขาเข้า ขาออก หรือเปลี่ยนเครื่อง ตัวแทนของสายการบินแอร์ฟร้านซ์พร้อมให้การต้อนรับท่านเป็นการส่วนตัว และอำนวยความสะดวกแด่ท่านในทุกๆ ด่านตรวจ
หมายเหตุ: ในกรณีที่เดินทางพร้อมด้วยเด็กเล็ก ท่านจะได้รับสิทธิในการขึ้นเครื่องก่อน

*มีบริการนี้ในเที่ยวบินจากสนามบินปารีส-ชาร์ลส์เดอโกลล์ (Paris-Charles de Gaulle) ไปยังฟอร์-เดอ-ฟรองซ์ (Fort-de-France) ปวงต์-อา-ปิตร์ (Pointe-à-Pitre) หรือแซงต์-เดอนีส์ ในเรอูนียง (Saint-Denis in Reunion)
Cliquer pour replier le bloc
ไม่ว่าจะเลือกเดินทางไปกับสายการบินแอร์ฟร้านซ์ในรูปแบบใด ท่านจะได้สัมผัสกับบริการอันเปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่เช่นเดียวกัน ในกรณีที่เดินทางในชั้นประหยัด ท่านสามารถเลือกสำรองที่นั่งแบบ Seat Plus เพื่อเพิ่มพื้นที่วางเท้าให้กว้างสบายยิ่งขึ้น
Cliquer pour replier le bloc
ท่านรับประทานอาหารในรูปแบบเฉพาะตามคำแนะนำของแพทย์ใช่หรือไม่ ท่านสามารถเลือกอาหารที่มีปริมาณของเกลือและแคลอรี่ต่ำโดยไม่มีส่วนผสมของซอสปรุงรส หรืออาหารที่เหมาะกับบุคคลที่เป็นโรคเบาหวาน จากเมนู อาหารพิเศษ สำหรับเที่ยวบินที่ใช้ระยะเวลาตั้งแต่ 2 ชั่วโมง 30 นาทีเป็นต้นไป

ท่านต้องการลิ้มลองอาหารเลิศรสบนเครื่องบินใช่หรือไม่ เลือกอาหารจากเมนู “A la Carte” : Tradition , “Une Sélection LENÔTRE” Italia หรือ Ocean

สำหรับเที่ยวบินระยะไกลส่วนใหญ่ในชั้น Premium Economy และ Economy เรามีเมนู “A la Carte” ไว้คอยบริการตามความต้องการของท่าน
Cliquer pour replier le bloc

คำแนะนำสำหรับการเดินทางของท่าน

ผู้โดยสารที่มีความคล่องตัวลดลงสามารถรับความช่วยเหลือได้ตลอดการเดินทาง
เราพิถีพิถันและใส่ใจเพื่อให้มั่นใจได้ว่าการเดินทางของท่านนั้นเปี่ยมไปด้วยความสุข เรามีคำแนะนำสำหรับท่านเพื่อให้ท่านสามารถเดินทางถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างพักผ่อน

  • สวมใส่เสื้อผ้าเป็นชั้นๆ ที่สวมใส่ได้สบาย

  • วางแผนการเดินทางเพื่อให้ไปถึงสนามบินก่อนเวลา และเพื่อให้มีเวลาเพียงพอสำหรับการเดินทางไปยังประตูทางออกขึ้นเครื่อง

  • ดื่มน้ำบ่อยๆ และหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำอัดลม

  • บริหารร่างกายด้วยการเดินไปมาบ่อยๆ และพยายามออกกำลังกายเล็กน้อยเพื่อกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด

  • สวมถุงน่องแบบรัดเพิ่มความดัน (Compression stockings) เพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น

  • โปรดเก็บยาของท่านและใบสั่งยาจากแพทย์ไว้ในกระเป๋าที่นำติดตัวขึ้นเครื่อง

  • ในกรณีทีเป็นการเดินทางข้ามเขตเวลาตั้งแต่ 3 เขตเวลาขึ้นไป ท่านควรปรับเวลาการนอนโดยขยายเวลาหรือลดเวลาการนอนในเวลากลางคืนล่วงหน้าหลายวันก่อนเดินทาง เมื่อเดินทางไปถึงจุดหมาย ควรอยู่ในที่กลางแจ้งเนื่องจากจะช่วยทำให้ท่านปรับตัวได้ดียิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงการรับประทานยานอนหลับในระหว่างเที่ยวบิน


ในกรณีที่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์พิเศษทางการแพทย์ (เช่น เครื่องกระตุ้นหัวใจ อวัยวะเทียม การรักษาทางการแพทย์ ฯลฯ) ท่านอาจจะต้องแสดงเอกสารที่เกี่ยวข้อง (เช่น ใบรับรองทางการแพทย์ ใบสั่งยาซึ่งมีชื่อของท่านปรากฏอยู่ ฯลฯ) ต่อพนักงานของสนามบินที่บริเวณด่านตรวจต่างๆ
กลับไปด้านบนของหน้า